## **Aundh Shikshan Mandal, Aundh**



## Raja Shripatrao Bhagawantrao Mahavidyalay, Aundh

**Tal-Khatav Dist-Satara** 

**26 November** 

**Sanvidhan Din** 

2018 - 2019

218010-209 c-98 12-26/99/2000 राजा श्रीमाराव भगवाताव महामियाह्य (अस्ति भारत योजे की अन् ३० वात्रमा - विविधान विन-के क्षणक सान्त्र, प्रान्धान कुमा (एम् अरि. शत्पशान विभाग - यांनी भा लिय लाकांचे हें का, कार्ली एकुगय आलिय संविधान न नागातिक्यो कार्त्वो इ. योक्याम आहा शास मुद्रल पर्वा में प्राथार्थ डॉ. भेडारे एत. मे योगी दिविधानायी गाउँ नउपमुक्ता यावए भाषा करीत उपस्थितीं भारतीय हिनिधार्ग पिना निर्मा आपया पिकी ने छित्रियान स भातियोद्याही फार मोठा हैवा आहे व त्याचे वाद्वाट पाटायन होने झाव्हवक साहे. 9 319 4180) -पा दिएक कर्न- सहसायेव द्वींबा-18/20 h36 8/80 यों भी भारतीय दिविधानाच्या प्रालाविकेये वायन केले व द्विपरियम प्रवाम (19415 दिनाच्या स्कार्या दिया) पा - भोति सर्गाव सिंदि विकाश्यात्र 210) SIBIC SIZE Raja Shripatrao Bhagwantrao Mahavidyakiya, Aundh (Satara) कार्यनुभाया समारापुक्रकात न्त्राला



राजा श्रीपतराव भगवंतराव महाविद्यालय, औंध (सातारा)

## भारतीय संविधान दिन-प्रतिज्ञा

मी भारताचा नागरिक म्हणून अशी शपथ घेतो की, भारताची एकात्मता आणि देशाच्या ऐक्याबाबत वाढणारे सर्व प्रकारचे धोके लक्षात घेवून भारतीय नागरिकांमधील संस्थेमधील किंवा नागरिकांच्या संघटनेमधील प्रत्येक वाद शांततामय मार्गाने सोडवू.

तसेच मी अशी प्रतिज्ञा करतो की, मी माइया शेजा-यांशी किंवा भारतातील कोणत्याही भागामध्ये मतभेद निर्माण झाल्यास कधीही हिंसा करणार नाही. किंवा तिचे समर्थन करणार नाही.

T/C PRINCIPAL
Raja Shripatrao Bhagwantrao
Mahavidyalaya, Aundh (Satara)

Lecturer in Political Science R.S.B. Mahavidyalay, Aundh (Satara)



## भारताचे संविधान



प्रास्ताविका

अिम्ही, भारताचे लोक, भारताचे एक सार्वभौम समाजवादी धर्मनिरपेक्ष लोकशाही गणराज्य घडवण्याचा व त्याच्या सर्व नागरिकांस:

सामाजिक, आर्थिक व राजनैतिक न्याय ; विचार, अभिव्यक्ती, विश्वास, श्रध्दा व उपासना यांचे स्वातंत्र्य ; दर्जाची व संधीची समानता ;

निश्चितपणे प्राप्त करुन देण्याचा
आणि त्या सर्वांमध्ये व्यक्तीची प्रतिष्ठा
व राष्ट्राची एकता आणि एकात्मता
यांचे आश्वासन देणारी बंधुता
प्रवर्धित करण्याचा संकल्पपूर्वक निर्धार करुन;
आमच्या संविधानसभेत
आज दिनांक सव्वीस नोव्हेंबर, १९४९ रोजी
याद्वारे हे संविधान अंगीकृत आणि अधिनियमित
करुन स्वत:प्रत अपंण करत आहोत.

Chaudau 17C PRINCIPAL भारतीय संविधानाचे शिल्पकार डॉ. बी. आर. आंबेडकर

Make the land of t

	15 10 10	C TO CAL GOOD
199211241 d olg	26/11/2018	021 Mantrao Mahaway
1 Chutugade Gouri Dadaso	B:S	(-II se suppliede
2) pawar Madhuri jaywant	J-46 555	C-II Proposition of the same
3) kadam poojo Rajaram	7 H9 /	
4)/ Ingale komal Ramchandr	1-1	
5) Jachar sujata chandralcant	++1	Maria San Carrier
6) Ingale pooja Shantaram	-11-	(Psylling)
7) Kumbhar Priyanka Rojendra.	1 Julian	The police
8) Kumbhuz vidya Ashok	BA-	tryanks
9) Kamble Pya jivam	BA-II	1 A   Ind 0
10) labor our	BA	Bramble
") Palkar Sonali pandurang	-11-	H.K. Laharra
12) Yewale Yogita Sopan.	BSC. I	Spalker
Surywanshi Archana Suresh	BSC-I	V syemale
[4] Pawar Reshma Shankar	8scI 8scI	(ASSURYawanshi.
15) Nomavore Rejekter konnaldkor		(R) bornas
16) Mondave Archana Shrimant	BAII	Rangverse
Mikain mayun midasa	BAI	A.S. Mandark
101 Nathanda Om	BAIL	M.D. Nikous)
g) Deshmakh Shubbang/ sanjay	BAIII	Ap
10) Tadbar Con 11	BATI	521 14
shrimant.	00 4	profine of
- July HMWIIN GOOT	BAIL	S.S. Joolhav.
	BSC-III	Comail.
3) Mulani Yasmin Paris	BSC III	Son wer
Milalia 3	BSCIIL	Y.R.mulani.
19VI. DIMAGE	-11-	Grenal
26) Jathar Telashri Rajedra	-11-	Rogali-
Jadher Anleita Adikmus  8) Shinde chastel Adikmus	-11-	Diother
Shinde chandralekha Ravikeunt 29) rewale Mayuni Advikeunt	- 11 -	A ad how
29) rewale Mayuri Aghok		Phinale
Phadatake Ankita vivekanand	-11- -N-	Dewale Dephadatare
Pawar Dipali Lazman		Pawor
Je posja mahaeler -		Sport
	11	M. L. Gaikwad
(34) Gosavi Harshada Shrikant		H.S. Gosavi
35) Langade Aishwazya Shivlina	11	A.s.langade.

36 Snehol Tangji Powar BA-I 37) Shivani Sudhahar Pawcie BA-I 389 Shivani Sambhaji Salunkhe BA-I Saturble MOD Shoputudo 39) Rupali Vijery GuEar BAI R.V. GUEW. 40) Pisal Punam shamaray B.A. I 41) Pisal Akanksha Anil 424 Judhar Rajoshri Rajondra -11-22) Rowar Archana Syresh -11-Joelhow B 43) Jadhar Ankiter Vishmu-11-A-5 Pawan A. v. Jadhav 21) More America Composition Towar sipali Laxmon Shendage Poojo mohadev Egilland Magnusi Daman Distribution 1-19 M.S. Goggen. 34) Mosawi Harshada Shrikani · Stangarde.

